fbpx

inverter welding machine 5 เหตุผลที่ควรซื้อ”เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์”

inverter welding machine

5 เหตุผลที่ควรซื้อเครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์(inverter welding machine) ราคาถูกกว่า ระบบทรานฟอร์เมอร์แบบเก่า

เครื่องเชื่อมอินเวอร์เตอร์ (inverter welding machine) เครื่องมือที่ช่างเชื่อมเลือกใช้กันมากขึ้น ตู้เชื่อมไฟฟ้าระบบอินเวอร์เตอร์ ตู้เชื่อมระบบอินเวอร์เตอร์นั้นมีระบบเชื่อมแบบ MMA ซึ่งเป็นการเชื่อมไฟฟ้าแบบเดิม ซึ่งเชื่อมด้วยธูปเชื่อม ในขณะเชื่อมเนื้อลวดจะหลอมละลายและเชื่อมหรือเติมแนวเชื่อมเพื่อให้ชิ้นงานอย่างโลหะผสานกัน ส่วนอีกระบบคือระบบเชื่อม TIG เป็นการหลอมละลายของชิ้นงานเพื่อให้ได้แนวเชื่อม เหมาะกับงานเชื่อมท่อ

ประหยัดไฟ

ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก เป็นตู้เชื่อมไฟฟ้าที่มีราคาค่อนข้างถูก ซึ่งในการเลือกซื้อ ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ควรเลือกที่ประหยัดไฟ เพื่อให้ช่างเชื่อมได้ลดต้นทุนในการผลิตชิ้นงาน โดยตู้เชื่อมไฟฟ้าจะมีประสิทธิภาพในด้านการควบคุมการสูญเสียพลังงานให้น้อยที่สุด ดังนั้นจึงเป็นการประหยัดไฟ เมื่อเทียบกับตู้เชื่อมไฟฟ้าแบบรุ่นเก่าที่สูญเสียพลังงานไฟฟ้า หรือเรียกว่ากินไฟมากนั่นเอง

กระแสไฟคงที่

การเลือกซื้อ ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก อีกสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อคือ ควรเลือกตู้เชื่อมไฟฟ้าที่มีการควบคุมกระแสไฟฟ้า หรือพลังงานไฟฟ้าในระหว่างการเชื่อมชิ้นงานที่คงที่และสม่ำเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดการสะดุดและเกิดการราบรื่นในเวลาการเชื่อมชิ้นงาน ซึ่งเหมาะกับช่างเชื่อมมืออาชีพที่มีกำหนดเวลาในการผลิตชิ้นงานเชื่อมโลหะ โดยต้องเลือกให้เหมาะกับชิ้นงานด้วย

ปลอดภัย

ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ควรจะมีระบบการตัดไฟ มีอุปกรณ์สำหรับให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้งานตู้เชื่อมไฟฟ้า ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างสายดิน คีมสำหรับคีบสายดิน ซึ่ง ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ในปัจจุบันนี้พัฒนาให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการเกิดอันตรายจากไฟดูดผู้ใช้งาน หรือไฟรั่วจากตู้เชื่อมไฟฟ้าได้

น้ำหนักเบา

ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ควรมีน้ำหนักเบา และผลิตจากวัสดุคุณภาพที่มีน้ำหนักเบาด้วย เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเคลื่อนย้ายตู้เชื่อมไฟฟ้าไปใช้งานได้อย่างไม่จำกัด โดย ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ในปัจจุบันนี้นอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้วยังมีขนาดที่กระทัดรัดสามารถพกพาได้สะดวกขึ้น โดยน้ำหนักยังเป็นข้อสังเกตหนึ่งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อตู้เชื่อมไฟฟ้า หากเป็นของลอกเลียนแบบจะมีน้ำหนักมากไม่สามารถพกพาได้

ระบายความร้อน

ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ควรมีการระบายความร้อนที่ดี โดยจะต้องมีการระบายความร้อนด้วยพัดลมในตัว เพราะในการใช้งานตู้เชื่อมไฟฟ้าต้องใช้ระยะเวลานาน ดังนั้นเครื่องจึงมีโอกาสเกิดความร้อนสูง จึงควรเลือกตู้เชื่อมไฟฟ้าที่มีการระบายความร้อนด้วย

จากการยกตัวอย่างจะเห็นได้ว่าการเลือก ตู้เชื่อมไฟฟ้าราคาถูก ควรเลือกที่เหมาะกับงานและรู้จักวิธีการใช้งานด้วย เพื่อให้การใช้งานมีประสิทธิภาพสูงสุด

สนใจสอบถามตู้เชื่อมไฟฟ้า เครื่องเชื่อมCo2 เครื่องเชื่อมอาร์กอน เครื่องตัดพลาสม่า อย่าลังเลที่จะโทรหาเรา 083-0234002 ไลน์ไอดี:AB20

 กลับไปหน้าร้านของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า